Vì sao Cao Văn Triền bị loại?

Rất nhiều người nghĩ rằng khi Hùng Dũng chấn thương thì Cao Văn Triền là cái tên xứng đáng thay thế, nhưng ông Park lại không nghĩ như thế. Vì sao?

Trước hết phải khẳng định, ông Park chỉ sử dụng 2 sơ đồ 3-4-3 và 3-5-2, đây là chiến thuật vị trí tiền vệ trung tâm đòi hỏi phải chơi với nhau thời gian lâu, nhất là với 3 trung vệ sau lưng. Là người mới, Văn Triền thiệt thòi hơn các cầu thủ cũ, nhất là tại Sài Gòn FC ít khi đá với sơ đồ này.

Thứ nhì, Cao Văn Triền không phải là mẫu cầu thủ như Hùng Dũng, hay có lối đá là bản sao của tiền vệ này. Về độ cần cù, độ lì và thể lực, cầu thủ gốc Bình Định không hề thua kém, nhưng anh không có nhạy cảm vị trí như cầu thủ của Hà Nội FC. Văn Triền thiên về phòng ngự, cắt bóng hơn là cầm bóng tấn công như Hùng Dũng, về vị trị Hùng Dũng cũng đá năng hơn.

Về so sánh, Cao Văn Triền sẽ thấp hơn Nguyễn Quang Hải (Hà Nội); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL) một bậc về kỹ thuật. Có thể ngang ngửa với Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội); Trần Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Hai Long (Than Quảng Ninh), Lý Công Hoàng Anh (HLHT).

Nhưng bất lợi hơn Đức Huy, Minh Vương khi Sài Gòn FC không có đồng đội. Kém Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Hai Long (Than Quảng Ninh), Lý Công Hoàng Anh (HLHT) ở chỗ có thể đá nhiều hơn 1 vị trí tiền vệ trung tâm. Hoàng Đức chơi đầu và sút xa tốt hơn, Hai Long thì quấy phá phạm vi nhỏ khá hay, có chăng là ngang và hơn Lý Công Hoàng Anh (HLHT), của để dành của thầy Park. Nhưng hãy cố, cơ hội vẫn còn cho chàng trai quê đất Võ!

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *