Tài xế dừng xe giúp cháu bé 2 tuổi giữa đêm được Trung ương Đoàn tặng bằng khen

Sau sự kiện anh tài xế dừng xe tìm người thân cho cháu bé 2 tuổi, sáng 26-5, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Thành Trung, phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Định, đã trao bằng khen cho tài xế Nguyễn Xuân Trường.

Anh Nguyễn Thành Trung, phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Định, trao bằng khen cho tài xế Nguyễn Xuân Trường – Ảnh: LÂM THIÊN

Tài xế Nguyễn Xuân Trường được Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen vì đã có hành động đẹp: bảo vệ và tìm kiếm người thân cho cháu bé đi lạc trong đêm tại xã Cát Thành, huyện Phù Cát (Bình Định) khiến cộng đồng mạng những ngày qua vô cùng cảm mến.

“Tôi hi vọng qua tấm gương của anh Nguyễn Xuân Trường, mọi người và đặc biệt là các bạn trẻ, đoàn viên thanh niên sẽ tích cực noi gương, góp phần giúp đỡ nhiều người hơn nữa để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”, anh Nguyễn Thành Trung chia sẻ.

Vào đêm 18-5, mạng xã hội xuất hiện một đoạn video khoảng 4 phút do camera hành trình ghi lại hình ảnh tài xế bắt gặp em bé 2 tuổi lang thang một mình giữa đêm khuya, và người này tận tình gõ cửa từng nhà tìm người thân cho cháu bé, được rất nhiều người quan tâm chia sẻ.

Anh Trường kể: “Lúc đó khoảng 1h sáng, tôi đang trên đường về nhà, tới đoạn thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành, huyện Phù Cát thì phía trước xuất hiện cháu bé chạy ra đường. Tôi rất lo lắng vì không biết con nhà ai mà quá nhỏ thế này, giữa đêm khuya lại chạy ra đường. Nguy hiểm quá”.

Phải mất 20 phút sau đó, anh Trường đã nhờ người đi đường trông giữ và sau đó đi tìm nhà của cháu bé và tận tay mang cháu về với cha mẹ của mình.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tai-xe-dung-xe-giup-chau-be-2-tuoi-giua-dem-duoc-trung-uong-doan-tang-bang-khen-20210526091724745.htm

,

Trả lời