Nhận định Topenland Bình Định vs SHB Đà Nẵng, 17h00 ngày 19/3: Chảo lửa Quy Nhơn nổi lửa sau 12 năm

SHB Đà Nẵng đang có phong độ rất tốt nhưng sẽ không dễ để nối dài mạch toàn thắng trong chuyến làm khách trên “chảo lửa” Quy Nhơn của Topenland Bình Định.

Có thể thấy, thành tích bước đầu ấy là kết quả của một quá trình chuẩn bị nghiêm túc hơn, chỉnh chu và chủ động hơn khi ngay sau mùa giải 2020 kết thúc, SHB Đà Nẵng đã thực hiện những cuộc tuyển quân để lấy về những cầu thủ có chất lượng.

Sự hiện diện của Rafaelson đã làm thay đổi hình ảnh trên hàng công của đội bóng bên bờ sông Hàn khi chơi mạnh mẽ, nguy hiểm và sắc sảo hơn so với những mùa giải trước đó. Hàng thủ của SHB Đà Nẵng cũng đã được tổ chức vững chãi và chắc chắn hơn, góp phần tạo sự yên tâm và là bệ phóng để các đồng đội phía trên toàn tâm toàn ý hướng mũi giày về phía khung thành đối phương.

Có thể thấy, SHB Đà Nẵng đã được thách thức tinh thần khi trong 3 trận thắng vừa qua, họ có 1 chiến thắng trên sân khách. Tuy nhiên, đội bóng bên bờ sông Hàn được dự báo sẽ đối diện với nhiều sức ép khi làm khách trên sân Bình Định vào cuối tuần này.

Chơi khá tệ ở mùa giải trước nên có nằm mơ, khán giả của SHB Đà Nẵng cũng không tưởng tượng được chuỗi 3 trận toàn thắng mà đoàn quân ông Lê Huỳnh Đức giành được trong chặng đường vừa qua. Tuy nhiên, đây là kết quả xứng đáng cho đội bóng bên bờ sông  Hàn dù rằng, đối thủ của họ vừa qua không phải quá mạnh để có thể làm thước đo cho sự khẳng định, cựu vương V.League đã trở lại trong cuộc chiến xưng vương.

Nguyễn Xuân Kiên cầu thủ trẻ và là nhân tố mới của T.Bình Định

Bình Định chỉ là một tân binh, vừa trở lại V.League sau 12 năm vắng bóng. Nhưng chính cái tinh thần thi đấu của một “lính mới” ấy luôn đem đến sức mạnh hơn cả năng lực vốn có. Thực tế, thầy trò ông Nguyễn Đức Thắng đã cho thấy sự kiên cường, không hề run sợ trong mỗi bước đường vừa qua. Ngay cả trong chuyến làm khách trên sân HAGL, Bình Định cũng khiến cho đội chủ nhà phải khiếp đảm sau thế trận lất lướt ở hiệp 2. Chỉ tiếc rằng thiếu may mắn trong dứt điểm nên đoàn quân của ông Nguyễn Đức Thắng không thể lật ngược thế cờ.

Tiếp SHB Đà Nẵng trong trận đầu tiên trên sân nhà sau 12 năm vắng bóng, sức mạnh tinh thần của Bình Định chắc chắn càng được hun đúc gấp bội. Sự có mặt của khoảng hơn chục ngàn khán giả sẽ là liều doping khác cho đoàn quân ông Nguyễn Đức Thắng, đồng thời, là sức ép cho SHB Đà Nẵng. 

So về tương quan lực lượng cũng như phong độ, SHB Đà Nẵng đang nhỉnh hơn so với Bình Định. Nhưng trong một trận cầu mà đội chủ nhà khát vọng chiến thắng để tri ân khán giả, sức mạnh tinh thần sẽ là yếu tố để Bình Định thi đấu quật khởi. 

Thành tích đối đầu 

Thành tích gần đây 

Bình Định

SHB Đà Nẵng

Dự đoán: 2-0

, , ,

Trả lời