ĐẤT VÕ

Gành Bắc Nhơn Hải trong vẻ đẹp nguyên sơ

Làng chài xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) là điểm đến du lịch biển với bãi biển đẹp, rạn san hô đa dạng. Ngoài các thắng cảnh như: Đảo Hòn Khô, dãy Bờ Đập, Gành Dưới, Gành Trên… quen thuộc với du khách, gần đây, địa điểm Gành Bắc nằm trên dãy núi Phương Mai mang nét đẹp nguyên sơ được nhiều phượt thủ tìm đến.

“Sông nước miền Tây” trên đất Bình Định

Hệ sinh thái rừng ngập mặn hình thành có vai trò rất quan trọng trong việc ổn định môi trường sinh thái, tạo cảnh quan, ứng phó với tác động cực đoan của biến đổi khí hậu; bảo đảm tính đa dạng sinh học cao, mang lại lợi ích thiết thực và lâu dài cho con người

Khám phá các ngọn hải đăng ở Bình Định

Cả nước có 92 ngọn hải đăng, trong số này tỉnh Bình Định góp phần 3 ngọn, gồm: Cù Lao Xanh, Phước Mai và Hòn Nước. Có một điểm gần như đã thành quy luật với cả thế giới, đó là tất cả những nơi có hải đăng đều đẹp và đáng khám phá. Hành trình khám phá các ngọn hải đăng Bình Định sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Món ăn miền Trung có tên gọi lạ, gói trong rơm khô “hút” khách sành ăn

Miền Trung không chỉ nổi tiếng với các địa điểm du lịch tuyệt đẹp mà còn hấp dẫn du khách gần xa bởi nền ẩm thực phong phú, đặc sắc. Ngoài những món ngon làm nên thương hiệu như bánh tráng Đà Nẵng, bún bò Huế, mì Quảng,… còn có một đặc sản “trứ danh” khác không thể không nhắc đến. Đó là món tré – thức quà dân dã của miền Trung, đặc biệt là ở đất võ Bình Định.