Cao Văn Triền: Kẻ đóng thế Hùng Dũng mang “chất thép” đến cho ĐT Việt Nam

Thời điểm hiện tại, ở vị trí tiền vệ phòng ngự mà HLV Park Hang-seo xây dựng cho ĐT Việt Nam, Cao Văn Triền sẽ phải cạnh tranh với Đức Huy, Hoàng Đức và Xuân Trường. Đây đều là những cầu thủ được đánh giá rất cao và phần nào xây dựng được tên tuổi tại V.League.

Văn Triền xứng đáng thay thế Hùng Dũng ở ĐT Việt Nam?

Cao Văn Triền trong màu áo Sài Gòn FC

Dù đã trải qua 6 mùa giải chơi bóng tại V.League, song cái tên Cao Văn Triền dường như vẫn là gương mặt khá mới mẻ của ĐT Việt Nam. 

Năm 2020 có lẽ là mùa giải chói sáng nhất trong sự nghiệp của Cao Văn Triền. Chàng trai sinh ra tại đất võ Bình Định được bình chọn là tiền vệ đánh chặn hiệu quả nhất V.League 2020. 

Trong vai trò tiền vệ con thoi, anh lên công về thủ nhịp nhàng và là thủ lĩnh nơi tuyến giữa của Sài Gòn FC. Phong độ cao của Văn Triền đã thuyết phục rất nhiều ý kiến tiến cử anh lên tuyển Việt Nam.

Từ khi Đỗ Hùng Dũng dính chấn thương, HLV Park Hang-seo đang phải gấp rút tìm ra những phương án thay thế. Trong số các tiền vệ trung tâm của của ĐT Việt Nam ở đợt tập trung lần này, đa số các cầu thủ thường có thiên hướng chơi tấn công và chỉ có duy nhất cái tên Cao Văn Triền là thuộc mẫu cầu thủ chơi sức mạnh, càn quét và giàu sức chiến đấu hơn cả.

Cao Văn Triền đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao

Rất nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, Văn Triền hoàn toàn là cái tên xứng đáng thay thế Đỗ Hùng Dũng. Tiền vệ này hội tụ đủ các tố chất từ sức mạnh, tốc độ đến những pha tranh chấp tay đôi quyết liệt.

Tuy nhiên, hạn chế đối với Văn Triền ở thời điểm hiện tại là anh chưa từng chơi một giải đấu nào cho ĐTQG. Điều này khiến tiền vệ sinh năm 1993 cần thời gian để làm quen với các đồng đội mới cũng như chiến thuật của HLV Park Hang-seo xây dựng cho đội tuyển.

Văn Triền chia sẻ với phóng viên sau khi được thầy Park gọi vào đội tuyển: “Tôi là một trong những cầu thủ đã chơi nhiều trận đấu tại V.League. Tuy nhiên, kinh nghiệm thi đấu ở ĐTQG của tôi vẫn chưa có nhiều.

Sau những buổi tập cùng đội tuyển, tôi cảm thấy mình cần phải cải thiện nhiều hơn nữa. Quan trọng là tôi phải chịu khó học hỏi và rút kinh nghiệm từ các trận đấu. Tôi vẫn luôn cố gắng hằng ngày, nhưng quan trọng nhất vẫn là màn thể hiện trên sân. Tôi sẽ coi những lời khuyên là động lực để cố gắng hơn nữa”.

Cao Văn Triền miệt mài tập luyện trong màu áo đội tuyển

Giới chuyên môn chọn Văn Triền cho vị trí tiền vệ ở ĐT Viêt Nam

Thời điểm hiện tại, ở vị trí tiền vệ phòng ngự mà HLV Park Hang-seo xây dựng, Cao Văn Triền sẽ phải cạnh tranh với Đức Huy, Hoàng Đức và Xuân Trường. Các cầu thủ này đều được đánh giá rất cao và phần nào cũng đã xây dựng được tên tuổi tại V.League.

Chia sẻ về vị trí tiền vệ ở ĐT Việt Nam ở đợt tập trung lần này, chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú nhận định: “Cả Xuân Trường, Đức Huy và Hoàng Đức đều là những cái tên đã làm việc nhiều với ông Park ở các cấp độ đội tuyển. Khi sử dụng những cầu thủ quen thuộc, HLV đương nhiên sẽ hiểu rõ được khả năng của họ nên dễ tính toán hơn. Còn việc dùng người mới rõ ràng là không dễ để tính toán.

Tuy nhiên vị trí tiền vệ trụ ở ĐT Việt Nam lúc này tôi tin Cao Văn Triền có thể đảm nhận tốt. Vị trí tiền vệ trụ cần sự máu lửa, cần cù và dũng mãnh và Văn Triền đang thể hiện tốt việc đó”

Nguồn: https://danviet.vn/cao-van-trien-ke-dong-the-hung-dung-mang-chat-thep-den-cho-dt-viet-nam-20210520120634348.htm

Trả lời