Bình Định tích cực tập luyện chờ V.League 2021 nối lại

Câu lạc bộ Bình Định đang tập luyện rất tích cực, cả về thể lực lẫn chiến thuật để sẵn sàng cho ngày V.League 2021 được nối lại.

Các cầu thủ Bình Định tập luyện tại sân Quy Nhơn với lực lượng gần như đầy đủ, chỉ vắng mỗi Hồ Tấn Tài. Ảnh: Dũng Nguyễn.

V.League 2021 đã bị tạm hoãn vào ngày 6.5 vừa qua, ngay trước khi vòng 13 của giai đoạn 1 diễn ra, do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bình Định sau đó đã cho các cầu thủ xả trại về nghỉ ngơi tại quê nhà, đồng thời tuân thủ các quy định về phòng dịch COVI-19.

Ban lãnh đạo đội bóng dự kiến đội sẽ hội quân trong tháng 5. Tu nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng đã cho các học trò được phép nghỉ ngơi dài hơn. Mãi đến hôm 7.6, toàn đội mới hội quân trở lại ở đại bản doanh tại sân Quy Nhơn.

Những cầu thủ có lịch trình đi về từ vùng dịch như trung vệ Ahn Byung-keon hay tiền đạo Lê Thanh Bình đều phải thực hiện cách ly riêng tại nhà để theo dõi. Sau khi có kết quả kiểm tra âm tính, cả hai cầu thủ này đã bước vào tập luyện cùng đồng đội mới đây.

Bình Định cũng rất tích cực rèn thể lực bằng việc chạy bộ dọc biển Quy Nhơn. Ảnh: Dũng Nguyễn.

Tin vui đến với đội Bình Định khi một số cầu thủ dính chấn thương trước đó như tiền vệ Lê Tiến Anh, Đặng Văn Trâm, Nguyễn Tấn Tài đã hồi phục hoàn toàn, sẵn sàng thi đấu. Tuy nhiên, trung vệ Đinh Tiến Thành và tiền vệ Trần Văn Trung lại gặp chấn thương, cần 3-4 tuần hồi phục. Đến thời điểm này, đội bóng đất võ đã có đầy đủ quân số, chỉ thiếu hậu vệ Hồ Tấn Tài do đang cách ly tại TPHCM cùng tuyển Việt Nam. Dự kiến vào đầu tháng 7, Tấn Tài có thể tập luyện cùng đội.

Ở Bình Định, dịch COVID-19 được kiểm soát tốt và bản thân đội bóng cũng có ý thức rất cao. Vì thế, trong thời gian này, huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng đã thiết kế nhiều bài tập đa dạng trên sân Quy Nhơn hoặc chạy dọc theo bờ biển để rèn thể lực.

Sau 12 vòng của giai đoạn 1, Bình Định đang đứng thứ 8 với 16 điểm. Họ kém vị trí thứ 6 của Bình Dương chỉ 1 điểm. Theo lịch ở vòng 13, đội bóng đất võ sẽ có trận làm khách trên sân Hải Phòng. Topenland Bình Định rất quyết tâm để lọt vào Top 6 sau giai đoạn 1, qua đó trụ hạng thành công và tranh đua vô địch ở giai đoạn 2. VFF và VPF đang tính toán những phương án để V.League 2021 có thể nối lại vào cuối tháng 7.2021.

Nguồn: https://laodong.vn/bong-da/binh-dinh-tich-cuc-tap-luyen-cho-vleague-2021-noi-lai-922014.ldo

,

Trả lời