Bảo dưỡng mặt cỏ sân vận động Quy Nhơn

Một trong những vấn đề được giới mộ điệu bóng đá Bình Định quan tâm nhất hiện nay, đó là khoảnh khắc được xem trận đấu đầu tiên CLB Topenland Bình Định thi đấu trên sân Quy Nhơn.

Với một mặt cỏ mới, hy vọng một diện mạo mới đầy sức sống sẽ được chính các cầu thủ trình diễn ở chảo lửa Quy Nhơn, điều đó cũng thể hiện sự quyết tâm của đội bóng khi muốn nâng tầm sự chuyên nghiệp cũng như sự tôn trọng đối với người hâm mộ. Sự tỉ mỉ và tâm huyết của lãnh đạo CLB Topenland Bình Định đang khiến cho người hâm mộ bóng đá nơi đây nở mày nở mặt.

Cách làm bóng đá đầy tâm huyết như vậy như muốn thể hiện sự tôn trọng đối với người hâm mộ, những người bỏ tiền để mua vé vào sân, cổ vũ nhiệt tình cho các cầu thủ dưới sân và quan trọng hơn hết, người hâm mộ là tài sản của CLB.Điều đó đã thể hiện qua việc xây dựng và cải tạo lại sân Quy Nhơn.

Có sân mới thì hẳn rất là vui, nhưng một câu chuyện khác là chế độ chăm sóc, bảo dưỡng mặt cỏ thế nào cũng rất đáng quan tâm. Cỏ có đẹp mà khai thác liên tục, cộng với sự khắc nghiệt của thời tiết, nếu không được chăm sóc bài bản thì chất lượng nhanh “xuống”.

Sân Vinh và sân Thanh Hóa là những điển hình cho bài học này. Ở sân Thiên Trường (Nam Định), ngoài việc bón phân, phun thuốc diệt côn trùng thì đội ngũ quản lý sân còn phải thường xuyên tưới nước cho sân. Đặc biệt là mùa đông có sương muối, cỏ hay chết nhiều, người quản lý mặt sân phải dậy sớm phun nước rửa sương muối đêm xuống đọng ở cỏ để không làm chết lá, rồi chiều lại phun nước tiếp. Mùa hè càng phải tưới nước nhiều hơn để cỏ không bị chết.

Chi phí bảo dưỡng mặt cỏ nếu trong tháng thi đấu tốn hơn 30 triệu đồng/tháng.Còn ở sân Gò Đậu, mặt sân thường xuyên tu bổ. Để làm điều này, CLB Bình Dương sử dụng tiền bán vé hằng năm để trả lương cho đội phục vụ sân bãi với hơn 20 người. Sau mỗi trận đấu, lực lượng phục vụ sân Gò Đậu phải dàn hàng ngang đi khắp mặt sân cỏ để xem chỗ nào bị hư hỏng là cắm mốc cho bộ phận rải cát hoặc lắp cỏ đến làm. Sau đó, xe lu sẽ đi lu cho phẳng rồi tưới nước. Trước trận đấu một tuần phải cắt cỏ và lu lại mặt sân một lần nữa. Nếu không làm những điều đó, mặt sân sẽ mau hư.

Mong rằng trong tương lai, sân Quy Nhơn cũng sẽ có được sự bảo dưỡng, chăm sóc tốt cho mặt cỏ.

,

1 bình luận trong “Bảo dưỡng mặt cỏ sân vận động Quy Nhơn

Trả lời